Tổng quan về trường Đại học Thành Tây

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Trường Đại học Thành Tây là cơ sở giáo dục do các nhà giáo, nhà khoa học và những người có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo cùng góp vốn xây dựng. Sau nhiều năm chuẩn bị ngày 10 tháng 10 năm 2007 trường đã được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập theo Quyết định số 1368/QĐ-TTg.

p1000417-600-x-450

Lễ khởi công xây dựng Trường Đại học Thành Tây (Giai đoạn I)

dh-thanh-tay

Khuôn viên trường khang trang sau khi xây dựng

dscf2892-600-x-450

picture9

Quy hoạch tổng thể Trường Đại học Thành Tây Giai đoạn II

Nằm ở phía tây thành phố Hà Nội, nằm trên không gian đắc địa rộng 15hecta, trên phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông. Trường Đại học Thành Tây tuy mới thành lập nhưng chất lượng đào tạo đã được ghi nhận về chất lượng đào tạo. Với mô hình, kết hợp cùng các doanh nghiệp, trường đã chủ động kết hợp với doanh nghiệp, viện nghiên cứu, để sinh viên có thể thực hành ngay từ khi còn là sinh viên.

Hiện tại, trường đang triển khai kế hoạch phát triển toàn diện, chuyển giao công nghệ để hướng tới chất lượng giáo dục đẳng cấp, mang chuẩn quốc tế. Đội ngũ giáo viên gồm 267 người, trong đó có 21 giáo sư, phó giáo sư, 32 tiến sĩ, đây là yếu tố thiết yếu để đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội. Đại học Thành Tây đang tiến hành hợp tác với các trường đại học lớn trên thế giới, từ đất nước Nhật Bản đến Hàn Quốc, đây là sự hứa hẹn cho sự phát triển bền vững cho tương lai.

Bài viết liên quan