Sinh viên Kinh tế – Quản trị kinh doanh đi thực tế tại khách sạn Vườn Thủ Đô

Ngày 28/02, sinh viên Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh  – ĐH Thành Tây đã có buổi học thực tế tại một số mô hình khách sạn ở Hà Nội, nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên được cọ sát với kinh nghiệm làm việc thực tế. Hy vọng những hoạt động này sẽ giúp sinh viên tự tin và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của bản thân.

Khoa Quản trị Kinh tế – quản trị kinh doanh luôn tạo điều kiện cho sinh viên thực tập thực tế tại doanh nghiệp

Dưới đây, trải nghiệm sâu sắc và thú vị của các bạn sinh viên chia sẻ về khoảng thời gian học thực tế của mình tại các khách sạn khác nhau:

Bạn Thu Huyền chia sẻ: “Tuy buổi học không dài nhưng đã đem đến những kiến thức bổ ích thực tế, quá trình tham quan và các thầy cô nhiệt tình giải đáp, hướng dẫn giúp chúng em mở rộng thêm nhiều điều. Em có mong muốn được đi nhiều địa điểm khác và được tiếp xúc với những người có kinh nghiệm trong ngành học”.

Còn đối với Phạm Duyên, em cho hay: “Em cảm nhận được sự chuyên nghiệp khi phục vụ và nói chuyện với khách của nhân viên khách sạn. Đặc biệt là cô Phượng – Phòng kinh doanh với những vấn đề mấu chốt và quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Với các câu hỏi đặt ra, thầy cô đều giúp chúng em có câu trả lời thỏa đáng và đúng với những gì mong muốn”.

“Sau buổi học, em cảm thấy mình tự tin, hiểu biết hơn trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, việc giữ khách, mời khách… là rất quan trọng. Chất lượng đồ ăn, phòng nghỉ, dịch vụ luôn phải đặt lên hàng đầu. Dù mới chỉ được nghe qua, chưa quan sát được nhiều nhưng cá nhân em thấy có nhiều điều học hỏi được”. Nguyễn Hào chia sẻ.

Những buổi thực tập tại khách sạn rất hợp lý và cần thiết, bởi nó sẽ giúp sinh viên được tiếp xúc với nghề nghiệp, ngành học của mình để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ nhằm tránh bỡ ngỡ khi đi làm sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, buổi thực tập thực tế còn giúp sinh viên hiểu sâu hơn những kiến thức đã được học và biết rõ khối kiến thức của công việc trong từng vị trí, từ đó dễ dàng phát huy thế mạnh của bản thân.

Ngoài ra, các em còn có thể tạo được mối quan hệ xã hội rộng rãi, tăng kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nhanh nhẹn xử lý các tình huống một cách chuyên nghiệp, khéo léo trong khi làm việc. Mặt khác, rèn luyện đức tính cần có như: kiên trì, trách nhiệm và nắm rõ quy trình làm việc, so sánh những gì đã học ở trường, rút kinh nghiệm và trau dồi ngoại ngữ tốt hơn.

Đa số nhà tuyển dụng cần những người làm được việc, để đáp ứng yêu cầu cụ thể của các công việc đa dạng trong thực tiễn đó, rõ ràng rằng, môi trường học tập và thực tập rất quan trọng để bạn có nền tảng vững chắc cho tương lai.

Khoa Quản trị kinh doanh

Bài viết liên quan