Khoa QTKD – KUAS thúc đẩy hợp tác đào tạo cấp bằng Thạc sỹ quốc tế

QTKD – Ngày 11/07/2016, Khoa Quản trị kinh doanh – ĐH Thành Tây đã chính thức đạt được thỏa thuận với trường Đại học Khoa học Ứng dụng Quốc Gia Cao Hùng (KUAS), trở thành đối tác chính thức của trường tại Việt Nam trong việc đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh Đài Loan. Buổi lễ đánh dấu bước tiến mới trong việc hoàn thiện hệ thống đào tạo của Khoa QTKD – ĐH Thành tây theo tiêu chuẩn giáo dục quốc tế.

dai-hoc-khoa-hoc-ung-dung-quoc-gia-cao-hung-5

TS Nguyễn Văn Hòa – Trưởng Khoa QTKD – ĐH Thành Tây tặng bó hoa tươi thắm cho GS.TS Chia-Nan Wang phía trường KUAS

GS.TS Chia-Nan Wang – Giám đốc Hợp tác quốc tế trường KUAS – nhấn mạnh tầm quan trọng của tấm bằng Thạc sỹ tại các trường ĐH xếp hàng đầu thế giới như là tấm “giấy thông hành” của mọi sinh viên trong thời kỳ xã hội toàn cầu hóa, giúp các em tiếp cận dễ dàng hơn với tri thức quốc tế và sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động trình độ cao.

dai-hoc-khoa-hoc-ung-dung-quoc-gia-cao-hung-2

GS.TS Chia-Nan Wang phát biểu tại buổi lễ và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc liên kết đào đạo quốc tế giữa hai trường 

dai-hoc-khoa-hoc-ung-dung-quoc-gia-cao-hung-3

Đại diện hai bên họp và quyết định thống nhất các vấn đề hợp tác

Cùng quan điểm này, TS Nguyễn Văn Hòa – Trưởng Khoa QTKD – ĐH Thành Tây cho rằng việc đào tạo giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế ngày càng cấp thiết, thị trường cao động cũng đặt ra yêu cầu ngày càng khắt khe hơn, đòi hỏi các em phải là những người thực sự giỏi, học tập để trở thành “công dân toàn cầu” mới có thể thành công và đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các tập đoàn, doanh nghiệp đa quốc gia.  

dai-hoc-khoa-hoc-ung-dung-quoc-gia-cao-hung-4

Phía đối tác trường KUAS đánh giá cao năng lực, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên Khoa QTKD

Với mong muốn mang đến tri thức mới nhất và định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, Khoa QTKD – ĐH Thành Tây luôn tham gia tích cực vào hệ thống đào tạo chuẩn quốc tế nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đất nước.

Đại diện phía trường Đại học Khoa học Ứng dụng Quốc Gia Cao Hùng khẳng định: “Giữa rất nhiều cơ sở đào tạo, chúng tôi đã quyết định chọn HYP trở tành đối tác bởi cả hai cùng chia sẻ quan điểm, tầm nhìn trong việc mang lại những lợi ích, giá trị cho người học thông qua cách thức đào tạo và khảo thí đạt chuẩn quốc tế. Khoa QTKD có thể mạnh về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, môi trường học tập tốt, đó là những yếu tố khiến chúng tôi tin tưởng Khoa sẽ trở thành đối tác tốt của trường và mang những lợi ích cho học sinh, viên viên thông qua chương trình đào tạo tiêu chuẩn.”

Thông tin chi tiết về Chương trình đào tạo 3+2 và ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên sẽ liên tục cập nhật trên website: http://qtkd.thanhtay.edu.vn/.

Một số hình ảnh trong buổi lễ: 

dai-hoc-khoa-hoc-ung-dung-quoc-gia-cao-hung-5

dai-hoc-khoa-hoc-ung-dung-quoc-gia-cao-hung-6

Thông tin thêm về trường Đại học Khoa học Ứng dụng Quốc Gia Cao Hùng:

dai-hoc-khoa-hoc-ung-dung-quoc-gia-cao-hung

Thành lập từ năm 1963, trường Đại học Khoa học Ứng dụng Quốc Gia Cao Hùng (National Kaohsiung University of Applied Sciences) đã trở thành một trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực khoa học. Trường nằm ở trung tâm thành phố Cao Hùng, giao thông thuận tiện.

Bên cạnh trường là khu thương mại hoàn thiện, rất thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt. Hưởng bầu không khí trong lành dưới ánh nắng rực rỡ ở phía Nam Đài Loan, trải dài trên bờ biển và cảng biển tráng lệ, Đại học Cao Hùng mang đến cho sinh viên một môi trường sống thoải mái, dễ chịu. Hai khu giảng đường rộng 114, 8 hecta, gần trung tâm thương mại thành phố Cao Hùng, cách ga tàu khoảng 10 phút đi xe, và cách sân bay Cao Hùng 20 km.
Trường có 4 ngành lớn đào tạo tổng hợp từ kỹ thuật ứng dụng, điện – điện tử đến quản lý công nghiệp và khoa học xã hội, nhân văn. Đặc biệt, với sự cho phép và đầu tư của chính phủ, KUAS là trường duy nhất ở Đài Loan có khoa đào tạo về khuôn mẫu (Mold and Die Engineering), một trong những nghành công nghiệp mũi nhọn của Đài Loan.

KUAS là một trong các trường có lượng sinh viên Việt Nam theo học sớm nhất và đông đảo nhất tại Đài Loan. Có những năm cao nhất lên đến gần 200 sinh viên với đầy đủ cấp học từ đại học đến nghiên cứu sinh. Hội sinh viên trường KUAS (VSA-KUAS) được thành lập tháng 10 năm 2009 với mong muốn gắn kết toàn thể sinh viên Việt Nam tại trường, cũng như nâng cao tiếng nói của sinh viên Việt Nam tại KUAS.

Bài viết liên quan